สำหรับสังคมในการทำงาน ย่อมมีเรื่องให้เครียดเป็นประจำ ยิ่งถ้าหากทำไม่ถูกใจเจ้านายล่ะก็ มีสิทธิโดนแบนอย่างแน่นอน ดังนั้นทำอย่างไรเราถึงจะไม่มีปัญหาในการทำงานและเจ้านายก็รัก แค่นี้ชีวิตในการทำงานก็มีความสุขแบบสุด ๆ แล้ว ลองมาดูกันว่าทำอย่างไรถึงจะถูกใจเจ้านาย

#รักษาคำพูด

หากคุณเป็นคนรักษาคำพูด ผู้อื่นจะเชื่อใจและมั่นใจในตัวคุณ สังคมการทำงานก็เช่นกันเพราะเรื่องการรักษาคำพูดยังทำไม่ได้ แล้วจะรับผิดชอบอะไรได้ แถมถ้าคุณเป็นคนไม่รักษาคำพูด คนอื่น ๆ จะมองว่าคุณไม่มีประสิทธิภาพในการทำงานอีกด้วย

#รับผิดชอบ ไม่ใช่แก้ตัว

เมื่อโดนตำหนิจากเจ้านาย คุณมักจะทำอย่างไร ข้อนี้แนะนำให้รับผิดชอบความผิดมากกว่าการแก้ตัวไปงั้น ๆ ไม่มีเจ้านายที่ไหนชอบฟังคำแก้ตัวโดยลูกน้องเพื่อให้มันผ่าน ๆ ไปหรอก

#อย่านินทาเจ้านาย

ถ้าหากคุณเป็นคนชอบนินทา หรือหยุดเล่นงานคนอื่นไม่ได้ หรืออาจไม่พอใจเจ้านายกับเหตุผลบางอย่างก็อย่าไปนินทาเจ้านายเลย  ถ้าอยากนินทาจริง ๆ ให้นินทากับตัวเอง แล้วสำรวจตนเองว่ามีปัญหาตรงไหนจะดีกว่า

 

#หมั่นสำรวจตนเอง

การหมั่นสำรวจการทำงานของตนเองก็เป็นอีกกรณีหนึ่งที่ทำให้เราสามารถพัฒนาตนเองได้ การสำรวจงานของตัวเองเป็นประจำจะช่วยให้การทำงานคุณดีขึ้น และแน่นอนวาเจ้านายก็ต้องปลื้มกับผลงานของคุณ

#เป็นพนักงานที่ดี

เจ้านายมักชอบคนที่นอกจากเป็นงาน ทำงานเก่ง และสามารถช่วยให้งานแต่ละอย่างสำเร็จได้ด้วยดี พนักงานที่ดีจะเป็นแบบนั้น ถ้าคุณได้เจ้านายดีคุณสมบัติข้อนี้จะช่วยให้คุณอยู่ในตำแหน่งที่ดีแน่นอน

เพียงเท่านี้คุณก็สามารถทำให้เจ้านายรู้สึกดี ๆ กับคุณได้แล้ว แต่ถ้าใครเจอเจ้านายไม่ดีคงแย่หน่อย เพราะถ้าเจ้านายบางคนจิตใจคับแคบต่อให้คุณทำดีเท่าไหร่ เขาก็จะไม่มีวันชอบคุณหรอก