สำหรับสาวๆแล้วเรื่องที่เกี่ยวกับความสวยความงาม สุขภาพ ร่างกาย ทั้งภายในภายนอกถือเป็นเรื่องสำคัญมาก โดยเฉพาะเรื่องสุขภาพภายในและจุดซ่อนเร้น เพราะสรีระของสาวๆซับซ้อนกว่าหนุ่มๆทำให้ต้องมีวิธีการดูแลที่พิถีพิถันกว่าหนุ่มๆแน่นอน ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อสาวๆจึงมีให้เลือกเยอะแยะ

เชื่อว่าไอเทมลับประจำกระเป๋าสาวๆ หลายคนที่มักพกติดตัวอยู่เสมอก็คือแผ่นอนามัยนั่นเอง แต่เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่เห็นความจำเป็นของการใส่แผ่นอนามัย แถมจะไปถามใครก็กระดากปากเขินกันไป แต่แหม…นี่ไม่ใช่เรื่องลับขนาดนั้นหรอกนะ มันเป็นเรื่องที่สาวๆจำเป็นต้องรู้มากๆเลยล่ะ

เรามาดูข้อดีของการใส่แผ่นอนามัยกันดีกว่าค่ะ

ช่วยให้จุดซ่อนเร้นแห้งสบาย น้องติ๋มยิ้มได้ไม่อับชื้น

เคยมั้ยคะ บางวันเรารู้สึกว่ามีของเหลวเหนอะๆ เหนียวๆไหลมาเปื้อนกางเกงชั้นใน กว่าจะแห้งเราก็รู้สึกแหยงตัวเองจนอยากจะไปอาบน้ำทำความสะอาดซะเดี๋ยวนั้น แต่เราก็ทำแบบนั้นทุกครั้งไม่ได้ใช่ไหมล่ะ ดังนั้นแผ่นอนามัยจะช่วยซึมซับของเหลวระหว่างวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้สาวๆแห้งสบาย มั่นใจ ร่างเริงได้ตลอดวันเลยล่ะ

ป้องกันยามฉุกเฉิน วันที่บังเอิ๊ญ…ว่าประจำเดือนจะมา

ก่อนหน้าประจำเดือนจะมาสองสามวันสาวๆเราจะมี “ตกขาว” มากผิดปกติ เป็นสัญญาณเตือนของร่างกายเรานั่นเองค่ะ หรือบางทีอาจจะเริ่มมีเลือดประจำเดือนมาจางๆแล้ว บางทีเราใส่ผ้าอนามัยรอก็ไม่มาสักที เสียผ้าอนามัยไปเปล่าๆอีก ดังนั้นแผ่นอนามัยแผ่นจิ๋วช่วยรับศึกหน้าด่านให้เราได้ค่ะ ทั้งตกขาวที่มากผิดปกติ หรือเลือดประจำเดือนที่เริ่มมาเป็นสัญญาณเตือน และยังป้องกันการซึมเปื้อนในวันท้ายๆของประจำเดือนได้อีกด้วยนะ

ลดกลิ่นอับชื้นไม่รื่นรมย์

เรื่องกลิ่นนี่ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่สำหรับสาวๆเลยนะคะ เพราะชุดที่เราใส่ กิจกรรมที่เราทำนั้นจำเป็นจะต้องพกความมั่นใจไปเต็มประเป๋า แต่ถ้ามีกลิ่นไม่พึงประสงค์แล้วล่ะก็ความมั่นใจกลายเป็นศูนย์เลยค่ะ แผ่นอนามัยจึงเป็นไอเทมสุดคูลที่จะป้องกันกลิ่นไม่รื่นรมย์ออกมาทักทายชาวโลก ช่วยให้สาวๆมั่นใจไปตลอดวันค่ะ

กางเกงชั้นในสะอาดปราศจากคราบประวัติศาสตร์

ก็อย่างที่บอกตั้งแต่ต้นนั่นแหละค่ะว่าร่างกายสาวๆนี่ช่างซับซ้อนซะจริง ทั้งๆที่เราดูแลสุขภาพร่างากายอย่างดี แต่ทำไมมม ก็ยังมีเรื่องมากวนใจอีก โดยเฉพาะคราบสกปรกที่กางเกงชั้นในแม้ว่าจะไม่มีใครมาเห็นของเรา แต่เวลาจะหยิบมาใส่ถ้าเห็นว่ามันดูไม่สะอาดก็ไม่สบายใจใช่มั้ยคะ เพราะฉะนั้นแผ่นอนามัยช่วยให้กางเกงชั้นในของเราสะอาดกริบตลอดวัน แถมยังทำความสะอาดง่ายสุดๆด้วยนะคะ

ลดการเสียดสี น้องหมีไม่ถูกรบกวน

บางครั้งกางเกงชั้นในของเราเองนี่แหละค่ะที่ทำให้เกิดอาการระคายเคือง ไม่ว่าจะเป็นประเภทของผ้าที่ใช้ตัดเย็บ หรือแม้แต่น้ำยาซักที่เราใช้ ไปจนถึงการเสียดสีจากการเคลื่อนไหวก็อาจจะทำให้น้องหมีในร่มผ้าของเราเกิดอาการระคายเคืองได้ สาวๆป้องกันได้ด้วยแผ่นอนามัยแผ่นจิ๋วแต่แจ๋วได้เลยค่ะ

และนี่ก็เป็นประโยชน์ง่ายๆ สำหรับการใส่แผ่นอนามัยทุกวันของสาวๆทุกคน รู้แบบนี้ก็อย่าลืมพกติดตัวไว้นะคะ : )