บางคนมีเงินเป็นพันล้านแต่กลับไม่มีความสุข บางคนมีเงินติดกระเป๋าเพียงแค่หลักสิบแต่เขาดันมีความสุข หลายคนมีทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตแต่กลับเลือกการฆ่าตัวตาย อีกหลายคนที่แทบจะไม่มีที่อยู่อาศัยหรืออาหารการกินเขากลับอยู่เพื่อสู้ชีวิตต่อไป

หากคุณกำลังท้อแท้ต้องการกำลังใจเพื่อจะเริ่มต้นใหม่ในวันรุ่งขึ้นลองอ่านวิธีเหล่านี้ดูแล้วคุณจะรู้ว่าความสุขอยู่ไม่ไกลจากคุณเลย

#1. ไม่เอาชีวิตตนไปผูกไว้กับคนอื่น

หากคุณอยากมีความสุขในชีวิต สิ่งแรกที่ควรจะคิดทำก็คืออย่าผูกชีวิตไว้กับคนอื่น ถึงคนนั้นจะเป็นคนในครอบครัวของคุณหรือเป็นแฟนก็ตาม คุณควรที่จะรักษาความเป็นตัวเองเอาไว้เพราะนั่นคือตัวคุณอย่างแท้จริง การที่เราเอาชีวิตของเราไปผูกไว้กับคนอื่นโดยที่ความคิดของเขากับเราอาจจะไม่เหมือนกันเลย มันยิ่งทำให้เราไม่มีความสุขในการใช้ชีวิต

 

#2. ชื่นชมตัวเองหน้ากระจกทุกวัน

คุณเคยคิดบ้างไหมว่าคนเราควรชมตัวเองในทุกๆวัน หลายคนอาจจะหัวเราะในทฤษฎีนี้แต่ทางจิตวิทยามันเป็นสิ่งที่ดีมากเพราะมันทำให้คุณรู้คุณค่าของตัวคุณเอง มันเป็นอะไรที่ง่ายเพียงแค่คุณเดินไปอยู่หน้ากระจกในห้องน้ำแล้วก็ชื่นชมตัวคุณ จากที่ผู้เขียนสังเกตมาเมื่อใดก็ตามที่มีคนชมตัวเขาเองหรือรูปลักษณ์ของเขาเองในแบบแย่ ๆ คนอื่นๆในสังคมมักจะมองว่าคนๆนี้แปลกประหลาดแต่จริงๆแล้วไม่ได้แปลกประหลาดคนที่รู้สึกว่ามันแปลกประหลาดน่าจะป่วยและมีปัญหาทางจิต เพราะว่าสมมุติคุณตื่นมาตอนเช้าส่องกระจกแล้วด่าตัวเองเช่น ทำไมน่าเกลียดขยะแขยงอย่างนี้ทำไมฉันหน้าตาทุเรศขนาดนี้ หุ่นฉันก็อ้วนเหมือนควายและแน่นอนคนเหล่านี้ต้องการให้ผู้อื่นชมตัวเขาแทนยังไงล่ะ 

#3. คิดบวก

ไม่มีใครที่สามารถคิดลบได้ตลอดทั้งวันโดยไม่หยุดเลยถ้ามีจริงคนๆนั้นก็ต้องป่วยทางจิตอย่างรุนแรง การที่คุณเป็นคนคิดบวกทำให้ชีวิตของคุณมีความสุขมากยิ่งขึ้น ถ้าหากคุณยังไม่เคยลองทำก็ควรจะลองซะบ้าง อย่าไปซีเรียสอะไรนักหนาหัดปล่อยวาง โลกมันไม่ได้หมุนตามคุณเพียงแต่เราอยู่บนโลกเท่านั้นเอง

#4.  เป็นตัวเอง

ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหรือจะมีพายุลูกใหญ่พัดผ่านเข้ามาในชีวิตของคุณ คุณควรจะเป็นตัวของตัวเองที่สุด การที่เรายืนหยัดบนความเชื่อของตัวเองถ้ามันเป็นสิ่งที่ถูกต้องเราจะไม่มีวันท้อแท้หรือบางครั้งคุณอาจทำผิดและรู้สึกท้อแท้กับชีวิตขอให้คิดว่ามันเกิดขึ้นในวันนั้นแต่ไม่ใช่ว่ามันเกิดซ้ำ ๆ ซาก ๆ หรอก เพียงแค่อย่าหวั่นไหวไปกับคำพูดคน จงเชื่อมันในตนเองและคนที่ใฝ่รู้แล้วชีวิตคุณจะมีความสุข

#5. เดินแถบย่านคนรวยหรือย่านเศรษฐกิจ

ข้อสุดท้ายในการที่จะสร้างกำลังใจให้ตัวคุณเองนั่นก็คือการออกไปเดินแถวหมู่บ้านคนรวยเมื่อคุณเห็นคนเหล่านั้นใช้ชีวิตมันอาจแตกต่างกับสังคมที่คุณอยู่ก็ได้ การทำแบบนี้เป็นกำลังใจให้คุณมีกำลังใจและความฮึดสู้ขี้นมาได้อย่างดีเลยทีเดียว

หากคุณกำลังท้อแท้ 5 วิธีนี้อาจช่วยให้คุณยิ้มและยืนหยัดสู้กับปัญหากันได้อีกครั้ง แต่อย่างไรเสียควรมีสติ หากปัญหาที่มีมันหนักเกินไปการหาเวลาพักผ่อนทำอะไรไร้สาระบ้างเพื่อผ่อนคลายก็เข้าที Wedo ขอให้ผู้หญิงทุกคนมีกำลังใจที่จะลุกขึ้นมาสู้อีกครั้งค่ะ