ถ้าพูดถึงความโรแมนติคและสิ่งที่เรานึกถึงก็น่าจะเป็นประเทศที่มีภาพที่สวยงามอย่างเช่นประเทศ อังกฤษอังกฤษเป็นเมืองผู้ดีและมีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเยี่ยมเยียนเยอะมาก นอกจากนี้ยังมีอังกฤษเองก็มีวัฒนธรรมเป็นของตนเองโดยใช้ศิลปะสถานที่ให้เราท่องเที่ยวหาความรู้อีกมากมายวันนี้เราจะแนะนำคุณถึงสถานที่ที่สุดโรแมนติกสำหรับคู่รักที่อยากจะไปฮันนีมูน หรือสำหรับสาวๆที่เรียนต่อที่อังกฤษอยู่ อยากจะหา Landmark สำหรับฟีล Romance หน่อยๆ ก็สามารถไปดูกันได้

#Tower of London

หอคอยแห่งลอนดอนก่อตั้งโดยพระเจ้าวิลเลียมที่ 1 แห่งอังกฤษ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวลำดับต้นๆเนื่องจากมีประวัติอันยาวนาน ภายในหอคอยใช้เป็นป้อม และพระราชวังรวมถึงที่คุมขังนักโทษที่มียศศักดิ์สูง หอคอยมีอาคารหลายอาคารเพราะเป็นทางที่เก็บสมบัติ คุก พระราชวัง แน่นอนว่ามีเรื่องลึกลับให้เล่าขานด้วยเพระอายุของหอคอยนั้นยาวนาน หอคอยนี้ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ 1078 หอคอยแห่งลอนดอนใช้เป็นพระราชฐานมาจนถึงพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 1 เมื่อโอลิเวอร์ ครอมเวลล์สั่งให้รื้อส่วนที่เป็นพระราชวังทิ้ง

#2. Cotswold

ขอบอกว่าที่นี่โรแมนติกจริง ๆ จ้า ตัวเมืองและบ้านเรือนสวยงามเหมือนหลุดเข้าไปในนิยาย บรรยากาศเงียบสงบ โดยเฉพาะหมู่บ้าน Broadway อยู่ทางตอนบนของพื้นที่ Cotswold ในเขต Worcestershire มีหอคอย the Broadway Tower ตั้งอยู่บนเนินเขา ใครชอบบรรยากาศแบบนี้ก็อย่าลืมลองแวะไปเที่ยวชมดูนะจ๊ะ

#3. London Eye

ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในยุโรป ด้วยความสูง 135 ฟุต ทำให้คุณชมเมืองได้ทั้งเมืองเลยทีเดียว  ตัวกระเช้าจะเหมือนแคปซูลที่บรรจุคนได้ 20 คนเลยทีเดียว

คุณมีตัวเลือกในใจแล้วหรือยัง สำหรับ Wedo  อยากไปเสียทั้งหมดที่กล่าวมา ยิ่งหมู่บ้านเล็ก ๆ น่ารัก ทรรศนียภาพค่อนข้างเงียบสงบแถมบ้านแต่ละหลังยังเหมือนหลุดเข้าไปในเทพนิยายอีกด้วย หวังว่าทริปนี้คุณจะประทับใจหากได้ไปเยือนอังกฤษนะคะ