ฝนที่ตกอยู่ทางโน้น หนาวถึงคนทางนี้ อะแฮ่มเผื่อใครกำลังมีความรักพอดีเลย คนรักกันก็ต้องดูหนังรักให้ฟินกันไปข้างเลยนะจ๊ะ วันนี้เรารวม 20 หนังรักที่ทั้งสนุก เศร้า เฮฮา เอาเป็นว่ามีครบทุกรสชาติเลยทีเดียว หนังรักนอกจากจะทำให้คุณและคนรักมีความสุขร่วมกันแล้วยังทำให้คุณหายเครียดอีกด้วยนะ คนโสดก็อย่าเพิ่งน้อยใจไป อกหัก เศร้า เหงาหงอยก็ดูได้เหมือนกัน ความรักครั้งใหม่่ของคุณอาจกำลังเดินทางมาก็ได้นะ

#1. Titanic

 

หนังรักอมตะ ฉายในปี 1997 เรียกได้ว่าโรแมนติกมากและเอฟเฟคต่าง ๆ ทำให้หนังได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี  โดยเนื้อเรื่องก็มีเค้าความเป็นจริงซ่อนอยู่และตัวละครหลักก็เล่นเดินเรื่องได้ดี

#2. pretty woman

 

หนังเรื่องนี้ค่อนข้างเก่าสักหน่อยหลายคนอาจยังไม่เคยดู นางเอกเป็นอาชีพขายบริการกลับมาพบรักกับอภิมหาเศรษฐีและเธอก็อาชีพเก่าและมีชีวิตที่ดี จริง ๆ เรียกว่าเป็นหนังโรแมนติกมาก

#3. Benjamin Botton

 

หากคนเราเกิดมาพร้อมความแกชราและกลายเป็นหนุ่มสุดท้ายปลายทางชีวิตเป็นเด็กทารก เบนจามินเป็นเช่นนั้นแต่กระนั้นหนังเรื่องนี้ก็เกี่ยวกับความรักอยู่ดี นับว่าเป็นหนังที่น่าดูอีกเรื่องหนึ่งจริง ๆ

#4. Avatar

หนังฟอร์มยักษ์อีกเรื่องหนึ่งที่ทำให้ความรักแตกต่างออกไป แต่ทั้งเนื้อเรื่องและกราฟิคถื่อว่าสวยงามเหมือนจริง นอกจากนั้นฝีมือการแสดงของนักแสดงแต่ละคนก็เยี่ยมมาก

#5. 50 First Dates (2004)

เป็นหนังที่พระเอกต้องทำให้นางเอกรักเขาทุกวัน แน่นอนว่านอกจากความโรแมนติกแล้วยังตลกอีกด้วย

#6. What Women Want (2000)

จากผู้ชายธรรมดาที่ปากเสียกลายมาเป็นได้ยินความคิดของผู้หญิงทุกคนซะแบบนี้ มันเลยทำให้เค้าคนนี้รู้ใจผู้หญิงทุกคนได้และตอบสนองพวกเธอด้วย

#7. The Holiday (2006)

ถ้าคุณต้องการดูหนังที่อบอุ่น อย่าพลาดเรื่องนี้เด็ดขาด มันคือหนังรักที่สมบูรณ์แบบจริง ๆ ยิ่งถ้าคุณเป็นคนโสดหรือกำลังจะหาใครสักคนล่ะก็ ดูเรื่องนี้เถอะ

#8. 27 Dresses

ถ้าเป็นคุณจะทำอย่างไรกับการต้องไปเป็นเพื่อนเจ้าสาว 27 ครั้ง คนรอบตัวมีครอบครัวกันไปหมดเหลือนางคนเดียวกับชุดเพื่อนเจ้าสาวนี่แหละ

#9. Bridget Jones’s Diary (2001)

สาวโก๊ะ เจ้าเนื้อ ขี้แพ้ ที่ไม่ได้ออกมาแบบพิเศษเหมือนนางเอกละครทั่วไปแต่เธอทำให้เราติดตามทั้ง 3 ภาคเลยทีเดียว

#10. Beastly

คุณรักใครสักคนจะสนหน้าตาหรือตำหนิเขาหรือไม่ หนังเรื่องนี้พิสูจน์อะไรหลาย ๆ อย่าง ที่เหลื่อคือรักแท้

คนเราทุกคนต้องการใครสักคนที่พร้อมจะเข้าใจ แต่มันแย่ตรงที่มันไม่ได้หากันได้ง่าย ๆ แต่มันก็ไม่ได้แย่อะไรมันก็เพียงแค่จิ๊กซอว์ตัวนึงมันขาดไปเท่านั้นเอง หลายคนโชคดีที่ได้พบจิ๊กซอว์ที่ใส่ลงไปได้พอดี แต่กับหลายคนไม่เคยเจอจิ๊กซอว์ที่ใส่ได้พอดีง่าย ๆ  เลย แต่อย่าท้อใจไป คนบนโลกมีมากมาย จิ๊กซอว์ของคุณอาจกำลังมาหาคุณก็ได้