สาว ๆ นั้นต้องมาคู่กับคำว่า ช้อปปิ้ง อยู่แล้ว การช้อปปิ้งนั้นนอกจากได้คลายเครียดแล้วยังเป็นการพักผ่อนหย่อนใจอย่างหนึ่ง สาว ๆ หลายคนมักหมดเวลาในการเดินช้อปปิ้งในแต่ละครั้งเกินครึ่งค่อนวันเลยทีเดียว แต่จะทำอย่างไรได้ในเมื่อ ณ เวลานั้นต้องการเลือกดูของที่ต้องการจะซื้อ หรือสาว ๆ บางคนต้องทนกับรถติดสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจในการไปช้อปปิ้งทำให้ต้องเลือกการช้อปปิ้งออนไลน์แทนการออกไปช้อปปิ้งนอกบ้าน Wedo ขอแนะนำเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์เพื่อความสะดวกสบายของสาว ๆ ที่อยากช้อปปิ้งแต่ไม่มีเวลาเดินทางกันดีกว่า ไปดูกันเลยว่ามีเว็บอะไรบ้าง

#1. Lazada

เว็บไซต์ที่เป็นเหมือนแหล่งช้อปปิ้งออนไลน์ที่ยิ่งใหญ่ นอกจากจะมีสินค้าหลากหลายรูปแบบแล้ว คุณเองยังสามารถลงขายสินค้าโดยเปิดร้านค้ากับทางลาซาด้าได้อีกด้วย โดย Lazada group นั้นได้ก่อตั้งขึ้นในปี 2012 โดย Rocket Internet เจ้าของคือ Alibaba group แค่ได้ยินชื่อก็น่าจะรู้เลยว่าเว็บไซต์นี้มีสินค้าให้เลือกแทบจะทุกสิ่งอย่าง ทั้งเรื่องเครื่องสำอางค์ แฟชั่น เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน เป็นต้น โดยลาซาด้าเน้นความสะดวกสบายของผู้บริโภคเป็นหลัก อีกทั้งยังปลอดภัยในเรื่องของการจ่ายค่าสินค้า

การสั่งซื้อสินค้าทำอย่างไร

โดยการสั่งซื้อในแต่ละครั้งก็ทำได้ง่ายแสนง่ายและคุณยังสามารถแก้ไขรายการสั่งซื้อได้ตลอดเวลาอีกด้วย

การชำระเงินสะดวกและปลอดภัย

ส่วนการชำระเงินนั้นทางลาซาด้ามีหลากหลายวิธีให้ผู้บริโภคตัดสินใจว่าจะจ่ายแบบไหน เช่น พัสดุเก็บเงินปลายทาง บัตรเครดิต บัตรเดบิต เคาน์เตอร์ เซอร์วิส เป็นต้น โดยที่คุณสามารถตรวจสอบสถานะของสินค้าได้ตลอดเวลา หรือจะยกเลิกการสั่งซื้อก็ทำได้ง่ายดายหากสินค้าของคุณยังไม่มีการจัดส่ง โดยการคืนเงินจะดำเนินการภายในสองวัน

การจัดส่งสินค้า

การจัดส่งของลาซาด้านั้นมี 3 แบบ คือ ส่งแบบประหยัด  ส่งแบบธรรมดา และส่งด่วน ให้ลูกค้าได้เลือกตามใจชอบ

#2.  Shopee

เป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่สิงคโปร์ภายใต้กลุ่ม sea โดยก่อนหน้านี้เรียกว่า Garena ก่อตั้งขึ้นในปี 2009 โดย Forrest Li เปิดตัวครั้งแรกในสิงคโปร์ปี 2015 และขยายการเข้าถึงไปยังประเทศมาเลเซีย , ไทย , ไต้หวัน , อินโดนีเซีย , เวียดนามและฟิลิปปินส์ โดยนอกจากคุณจะเป็นผู้ซื้อแล้วยังสามารถวางขายสินค้าใน Shopee ได้อีกด้วย และยังการันตีว่าคุณจะซื้อสินค้าได้ในราคาถูกและรวดเร็วอีกด้วย

วิธีสั่งซื้อสินค้ากับ Shopee

ง่าย ๆ แค่เพียงคุณเปิดเว็บไซต์หรือโหลดแอพลิเคชั่น Shopee ก็สามารถคลิกเลือกซื้อสินค้าได้ในเวลาไม่ถึง 1 นาที

ชำระค่าสินค้าอย่างไร

คุณสามารถชำระเงินได้หลากหลายวิธีเช่น พัสดุเก็บเงินปลายทาง เคาท์เตอร์ธนาคาร  ชำระผ่าน Credit Card ชำระผ่าน Internet Banking ชำระผ่าน Mobile Banking ชำระผ่าน ATM ชำระผ่าน Online Banking เป็นต้น

จัดส่งสินค้าอย่างไร

นอกจากนี้หากสินค้ามีปัญหาคุณสามารถขอเงินคืนได้โดยยื่นแบบฟอร์มและส่งคืนสินค้ากลับอีกด้วย โดยหากคุณรู้สึกไม่พอใจในสินค้าหรือบริการของร้านค้าก็สามารถยื่นข้อพิพาทได้ตลอดเวลา

 

#3. KingPowerOnline.com

เว็บไซต์ที่มีสินค้าแบรนด์เนมและเฉพาะคนที่มีตั๋วเครื่องบินหรือจะไม่มีตั๋วเครื่องบินก็ได้ โดยหากคุณมีตั๋วเครื่องบินก็สามารถช็อปได้ในราคาปลอดภาษี แต่ถ้าหากไม่มีตั๋วก็ยังสามารถช็อปสินค้าแบรนด์เนมได้อยู่ดีในราคาปกติ เว็บนี้ทำให้เราสามารถช๊อปของแบรนด์หรูได้อย่างสบายใจและไว้ใจได้ว่าได้รับของแท้แน่นอน

สั่งซื้ออย่างไร

การสั่งซื้อนั้นทำง่าย ๆ แค่เพียงคุณสมัครสมาชิกและกดเลือกสินค้า โดยคุณสามารถแก้ไขสินค้าได้หากยังไม่กดชำระเงิน

ชำระเงินอย่างไร

คุณสามารถชำระเงินด้วยช่องทางเหล่านี้  VISA, MASTER, UNIONPAY, ALIPAY

การจัดส่งสินค้า

การจัดส่งสินค้าภายในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร เสียค่าบริการจัดส่ง 50 บาท หากทำการสั่งซื้อ ไม่ถึง 499 บาท

การจัดส่งสินค้านอกพื้นที่ กรุงเทพมหานคร เสียค่าบริการจัดส่ง 150 บาท หากทำการสั่งซื้อ ไม่ถึง 499 บาท

 

ช้อปออนไลน์สะดวกกว่าด้วยการเติมเงิน Paypal

ถึงแม้จะมี Paypal แต่หลายๆคนก็อาจจะไม่ชอบที่จำต้องเพิ่มบัตรเครดิตของตนเองลงไปด้วยความเป็นห่วงในเหตุผลเรื่องความปลอดภัย หรือบางคนอาจจะไม่มีบัตรเครดิต ดังนั้นการช้อปออนไลน์ที่ง่ายๆ และมั่นใจว่าเราจะสามารถชำระเงินบนร้านค้าออนไลน์ได้ทุกร้าน อาจเลือกใช้บริการเติมเงิน Paypal โดยข้อดีคือสามารถเลือกเก็บเงินบน Paypal เท่าที่จำเป็นและจำกัดการช้อปของเราให้อยู่ในงบประมาณที่เหมาะสม เรื่องความปลอดภัยก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะไม่จำเป็นต้องเพิ่มบัตรเครดิตลงไป เพียงแต่คอยเติมเงินทุกครั้งเมื่อจะซื้อของเท่านั้น ก็นับเป็นอีกตัวเลือกที่ดีสำหรับนักช้อปจำเป็น (ที่อาจจะไม่ได้ช้อปทุกวัน)

บริการเติมเงิน Paypal โดย WEPAYME

บริการเติมเงิน Paypal โดย WEPAYME

ง่าย ๆ แค่นี้คุณก็สามารถช็อปปิ้งแบบสบาย ๆ ได้ที่บ้านแล้ว โดยไม่จำเป็นต้องออกไปผจญกับรถติดหรือสภาพอากาศที่ไม่แน่นอนอีกต่อไป นอกจากนี้การชำระเงินก็สะดวกรวดเร็วเพียงแค่คลิกนิ้วไปมาและรอรับสินค้าอยู่ที่บ้าน เพราะผู้หญิงทำงานอย่างเราต้องใช้เวลาให้เกิดประโยชน์และฉลาดในการช็อปปิ้ง ข้อดีของการช็อปปิ้งออนไลน์นั่นคือ คุณสามารถเปรียบเทียบราคาของสินค้ากับที่ต่าง ๆ ได้ทันที อีกทั้งยังไม่ต้องกังวลเรื่องของการเสียเวลาออกไปข้างนอกหรือเดินเลือกสินค้าอีกด้วย