ทุกคนหมั่นเพียรหาความรู้และพยายามที่จะดิ้นรนให้ไปถึงยังจุดสูงสุดโดยเลือกเรียนที่ต่างประเทศแทน การเรียนการสอนที่ต่างประเทศนั้นเหมือนหรือแตกต่างกับเราอย่างไรบ้าง

#มีความหลากหลาย

อันดับแรก ๆ คือความหลากหลายทางเชื้อชาติ ซึ่งจำเป็นต้องใช้ภาษากลาง นั้นก็คือภาษาอังกฤษในการอยู่ในสังคม นอกจากนี้บางมหาวิทยาลัยยังมีความประสงค์จะมอบทุนให้ผู่้ที่สนใจจะเรียนที่อเมริกาได้มีโอกาสเรียนที่นั่นด้วย ซึ่งเป็นข้อสำคัญที่หลายๆคนมองหาในการเลือกเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ

#สามารถเลือกวิชาที่ชอบเองได้

ในไทยเรานั้นไม่ค่อยมีวิชาที่สามารถเลือกเรียนเองได้เพราะส่วนมากทางโรงเรียนเขาเลือกไว้ให้แล้ว นอกจากนี้ยังช่วยให้นักศึกษาเลือกเรียนให้พอดีกับค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย

#กิจกรรม

การเรียนในสหรัฐอเมริกาจะมีกิจกรรมให้นักศึกษาเพื่อให้นักศึกษาได้มีการคิด วิเคราะห์ แยกแยะ และแสดงความคิดเห็นของต้วเองได้ ซึ่งแตกต่างจากไทยเราที่ส่วนมากนักเรียนจำเป็นต้องตามครูซะส่วนใหญ่

#ข้อเสีย

ค่าใช้จ่ายในการศึกษาสูงมาก ยิ่งเราคนไทยไปเรียนหากไม่ได้ทุนก็ยิ่งลำบากหรือคงต้องเลิกเรียนกันไปเลย นอกจากคุณมีประวัติที่ดีคุณยังต้องเคยผ่านกิจกรมที่ช่วยเสริมมาด้วย รวมถึงคุณนั้นต้องได้รับอนุญาติให้ทำงานพิเศษเพื่อหาเงินมาใช้อีกด้วย

แต่มันไม่เลวร้ายนักไม่ไช่หรือ หากคนเราตั้งใจมุ่งมั่น มันต้องสำเร็จเข้าสักวันแน่ ๆ  ยิ่งช่วงนี้มีมหาวิทยาลัยอเมริกามาแจกทุนให้คุณสามารถเรียนฟรีได้อีกด้วย

คุณก็อาจผ่านได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเยอะเกิดจำเป็น สุดท้ายนี้ Wedo ขอเป็นกำลังใจให้สาว ๆ ที่ต้องการพัฒนาตัวเองหรือกำลังจะชอทุนให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดีค่ะ